X

8 bước lắp đặt mẫu khóa tay gạt cho cửa gỗ

8 bước lắp đặt mẫu khóa tay gạt cho cửa gỗ

So với những mẫu khóa cửa nắm tròn, khóa cửa tay nắm âm thì mẫu khóa cửa tay gạt được ưu tiên sử dụng hơn. Vậy chúng có những ưu điểm gì mà được sử dụng phổ biến như vậy? Quy trình lắp khóa cửa tay gạt như thế nào để đảm bảo cho việc hoạt động thường xuyên không bị hư hỏng?

Khóa cửa tay gạt hay còn được gọi với cái tên khóa tay nắm, ngoài phần thân khóa, ổ khóa thì mẫu này còn có thêm phần tay cầm để gạt xuống mỗi khi đóng và mở cửa để tạo sự thuận tiện, đơn giản dễ dàng trong việc mở cửa nhà. Với mẫu khóa cửa này được dùng phổ biến rất nhiều trong mẫu cửa đi, cửa đại sảnh, hay cửa thông phòng trong các mẫu căn hộ chung cư, biệt thự, khách sạn, văn phòng….

Các bước để lắp mẫu khóa tay gat thông thường:

Nếu là những mẫu khóa bạn mua ngoài cửa hàng bán lẻ thì bạn phải trực tiếp lắp đặt thường thì nhà sản xuất sẽ in cho bạn một bản hướng dẫn để thực hiện. Còn đối với những mẫu khóa cửa châu âu, hàng nhập khẩu cao cấp quy trình lắp đặt đòi hỏi phải có tính kĩ thuật cao, bạn sẽ được chúng tôi lắp đặt hoàn thiện để mang đến một sự đảm bảo an toàn nhất tránh sự sai hỏng.

mẫu khóa tay gạt cho cửa gỗ

Lắp khóa cửa gỗ tay gạt bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị dụng cụ sau:

+ Máy khoan, mũi khoan cho cửa gỗ tùy vào kích thước độ dày cửa nhà bạn tuy nhiên chúng tôi thường dùng mũi khoan 16ly.

+ Ốc vít kèm theo khóa

+ Bộ đục cửa, nêm chèn (đây là miếng để phòng khi chúng ta khoan rộng quá lắp khóa vào sẽ bị rộng ra. Phần này để cố định khóa cửa thêm chắc chắn).

+ Băng keo dính, thước

Lưu ý: Khi lắp đặt một ổ khóa mới nên đặt cách mặt đất từ 0,9 – 1 mét.

Quy trình lắp đặt khóa cửa gỗ tay gạt:

- Bước 1: Bạn phải vẽ và xác định được vị trí cần lắp chốt cửa vì bên chốt và bên cửa phải cùng cách mặt đất một đơn vị cố định tránh có sự sai lệnh khi thực hiện.

- Bước 2: Đặt chốt của khóa đúng chỗ bên cửa và dùng bút chì kẻ đường biên của thân khóa, dùng thước vuông kẻ 1 đường ở giữa ngay bề dày của cửa, dùng nêm cửa cố định cửa lại.

- Bước 3: Lấy băng keo cố định mũi khoan, để chắc chắn rằng tất cả những lỗ khoan đều có độ sâu như nhau. Khoan theo chiều dài của thân khóa đã được xác định ở bước 2. Ướm thử khóa vào nếu không được thì tiếp tục khoan để đặt cho vừa. Nếu đã vừa thì ta bắt đầu dùng bút chì viền lại vành thân khóa.

mẫu khóa tay gạt cho cửa gỗ

- Bước 4: Dùng bộ đục để đục theo viền của thân khóa ở bước 3.

- Bước 5: Đục sâu xuống 1 khoảng nhất định bằng với bề dày của viền thân.

- Bước 6: Xác định lỗ trên thân khóa để cố định khóa trên cửa (2 bên cửa). Dùng khoan để khoan xuyên cửa của lỗ đã xác định. Lưu ý lỗ dưới to hơn lỗ trên vì lỗ dưới là chỗ để gắn tim khóa.

- Bước 7: Gắn khóa, lắp tay gạt bằng cố định lắp ốc vít vào.

- Bước 8: Đục chỗ cố định bên kia của cửa và gắn vào.

Hoàn thành 8 bước này bạn đã lắp xong bộ khóa cửa tay gạt rồi nhé. Hãy tham khảo để có những phương án thi công chính xác nha.

Related

Share

Post a Comment