X

3 nguyên tắc cần biết và nhớ khi chọn khóa cửa đảm bảo tính an toàn

3 nguyên tắc cần biết và nhớ khi chọn khóa cửa đảm bảo tính an toàn

Khóa cửa là một công cụ bảo vệ tài sản, bảo vệ ngôi nhà khỏi sự đột nhập của kẻ gian và giúp bạn cảm thấy yên tâm khi rời khỏi ngôi nhà của mình. Với mỗi mẫu khóa cửa sẽ có những đặc tính riêng nhưng không phải mẫu khóa cửa nào cũng có tính an an toàn tuyệt đối. Để chọn được những dòng khóa cửa chất lượng, an toàn hãy nhớ 3 nguyên tắc nên nhớ khi chọn khóa cửa gỗ đẹp cho cửa nhà bạn.

Không phải cửa nào trong ngôi nhà cũng dùng loại khóa như nhau, thường tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ có những quyết định khác nhau.

1. Sử dụng khóa cửa chốt trong và đút chìa ngoài

Trong chốt ngoài chìa có nghĩa là bạn sẽ chọn mẫu khóa cửa chốt ở bên trong và bên ngoài cửa thì dùng chìa để mở. Với những dòng khóa này sẽ phù hợp cho cửa thông phòng trong nhà như cửa phòng ngủ, wc, cửa nhà bếp.

3 nguyên tắc cần biết và nhớ khi chọn khóa cửa đảm bảo tính an toàn

Sử dụng chốt bên trong mang lại tính an toàn riêng tư cho bạn, và nếu lỡ như bạn có bị mắc kẹt trong phòng người ở bên ngoài có thể dùng chìa để giúp bạn thoát ra khỏi đó.

Tuy nhiên, vẫn có nhược điểm đó là nếu bạn bị quên chìa khóa ở trong phòng thì đây ắt hẳn là một rắc rối không hề nhỏ. Việc này bạn cần có chìa khóa dự phòng riêng phòng trường hợp sự cố xảy ra. Với những mẫu khóa cửa dùng cho các phòng trong nhà khi chốt bên trong sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc đóng mở.

2. Sử dụng mẫu khóa cửa trong chìa ngoài bít lại.

Muốn kẻ gian không thể đột nhập vào không gian sống của bạn thì đây những mẫu khóa cửa bạn nên chọn cho những mẫu cửa đi, cửa cổng, cửa sổ. Vì mẫu khóa cửa này sẽ chỉ mở được ở bên trong và bên ngoài bít lại, phòng kẻ gian đột nhập từ bên ngoài vào.

3 nguyên tắc cần biết và nhớ khi chọn khóa cửa đảm bảo tính an toàn

Tuy nhiên, chọn khóa cửa này bạn bắt buộc phải có người ở nhà để khi về kêu cửa sẽ có người mở, nếu không bạn sẽ phải đứng chờ bên ngoài tương đối bất tiện. Hẳn đây là những mẫu ổ khóa cửa cho những khu nhà giàu có người giúp bảo vệ, để giúp bạn mở và đóng cửa cổng.

3. Khóa cửa hai bên chìa

Mẫu khóa cửa này dùng cho cửa chính, khóa cửa 2 chìa hay là mẫu khóa cửa tay gạt ( khóa cửa tay nắm) một trong những dòng sản phẩm được sử dụng rộng rại và phổ biến nhất hiện nay.

3 nguyên tắc cần biết và nhớ khi chọn khóa cửa đảm bảo tính an toàn

Với tính năng ưu việt, khóa cửa tay gạt thiết kế với kết cấu khá đặc biệt bạn có thể khóa trong, chống trong và cũng có thể khóa bên ngoài tùy vào từng trường hợp sử dụng. Mẫu khóa cửa tay gạt ra đời thay thế cho mẫu khóa cửa số hai dùng cho cửa chính, cửa cổng.

Hiện nay những mẫu khóa cửa gỗ tay gạt cổ điển còn có những mẫu khóa cửa thông minh mở bằng mã số, khóa cửa vân tay.

Related

Share

Post a Comment